Nguyên liệu
- Sữa tươi không tách béo 240ml
- Bơ lạt 225g
- Đường 1 muỗng cafe
- Muối ½ muỗng cafe
- Whipping cream 200ml
- Bột mì 175g
- Trứng gà 4 quả
Ngoài những nguyên liệu trên bạn chuẩn bị một số dụng cụ sau nhé: Nồi cơm điện, Giấy nướng 1 đến 2 tấm, Túi bóp kem 1 túi, Máy đánh trứng.
- Cho sữa tươi, đường, bơ, muối vào 1 nồi và nấu với lửa nhỏ.
- Sau khi hỗn hợp sôi thì cho bột mì vào khuấy đều, nhớ đừng để vón vục nhé. Khuấy đến khi nào hỗn hợp đặc sánh là được nhé.
- Cho hỗn hợp ra tô, từ từ cho từng quả trứng gà vào đánh nhuyễn cho đến khi có một hỗn hợp đều, đặc quánh.
- Đổ toàn bộ hỗn hợp trên vào túi bóp kem và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.
- Đánh đường cùng với whipping cream.
- Cho nước vào nồi cơm điện, sau đó bỏ khay hấp vào. Tiếp đến bạn lấy giấy bóng đặt lên trên và quét vào 1 lớp dầu bóng. Để tí hấp bánh không bị dính.
- Đem túi bóp kem từ tủ lạnh ra, bóp hỗn hợp kem lên trên và bật nồi cơm điện ở chế độ Cake/Bread, chế độ hấp.
- Tầm 20 phút sau bạn chuyển sang chế độ off, đợi khoảng 5 phút thì lấy bánh ra.
- Dùng dao cắt 1 đường ở giữa bánh và nặng kem vào giữa.
Như vậy là đã có món bánh su kem làm đơn giản chỉ với nồi cơm điện rồi. Bạn hãy trổ tài chế biến món bánh ngọt ngào này cho mọi người cùng ăn nhé.
=>> Xem ngay cách làm kem chuối mát lạnh ngày hè
0 nhận xét:
Đăng nhận xét