Nau Com Ngon

Cách làm món gà sốt chua cay ngọt ngọt đúng chuẩn Hàn Quốc

0
Cánh gà sốt chua cay là món ăn rất được yêu thích bởi giới trẻ. Vị cay nồng của ớt kèm theo sốt ngọt ngọt. Các bạn có thể tự làm ăn ngon như ngoài hàng. Hôm nay Nauanngon sẽ chia sẻ bí quyết làm món gà sốt chua cay này nhé:
Nguyên liệu:
  • Cánh gà hoặc tỏi đùi, khía xéo
  • Chút dầu ăn
  • Xốt rang me
  • Tương ớt
Cách thực hiện
- Cánh gà mua về rửa sạch, nên rửa qua 1 ít nước pha muối. Sau đó đem khứa xung quanh, rồi ướp gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
- Sau đó đem cho vào lò vi sóng hoặc rán qua chảo nóng.
- Hoà tan sốt rang me, tương ớt, nếu muốn ăn cay có thể thêm nhiều tương vào nhé, cùng một ít đường. Đem đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sền sệt thì cho gà đã nướng vào. Khoảng 10-15' sau gà sẽ thấm nước sốt thì các bạn bắt xuống bếp nhé.


Như vậy là đã hoàn thành món gà sốt chua cay đơn giản rồi. Bạn xếp ra dĩa trang trí thêm rau mùi là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

=>> Xem ngay cách làm món vịt kho sả ớt ngon đúng điệu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét