Nau Com Ngon

Cách muối dưa cải ngon hấp dẫn

0
Dưa cải muối được ăn kèm với các món ăn như: thịt luộc, thịt gà ... hay kho với thịt ba chỉ đều rất ngon. Dưa cải muối vị chua chua ăn rất ngon mà không bị ớn. Nauanngon sẽ hướng dẫn các bạn cách muối mưa cải không bị nổi váng hay úng nhé:
Nguyên liệu:
  • Cải bẹ: 1kg. Các bạn chọn những bẹ cải xanh, không bị vàng và nát nhé. 
  • Muối hạt, Đường: 1 – 1,5 thìa
  • Giấm gạo: 1 thìa
  • Hành lá: Các bạn cắt bỏ phần rễ, rửa sạch, thái khúc tầm 5cm nhé.
  • Nước đun sôi: 1,5l
Chế biến
- Dưa cải mua về cắt rễ, tách từng bẹ, cắt đoạn 3-5cm, ngâm với một ít muối. Có thể đem phơi nắng để dưa cải được vàng và giòn hơn.
- Nước đun sôi các bạn đem bỏ vào 1 ít muối. 1 ít thôi nhé. Đừng bỏ nhiều quá mặn khi ăn sẽ không ngon. Các bạn có thể nếm thử trước. Sau đó cho thêm một ít đường. Vị vừa ăn ngọt ngọt là được.
- Xếp dưa cải vào lọ thuỷ tinh hoặc lọ gốm. Sau đó đổ hỗn hợp nước đường vào sao cho ngập được dưa cải. Nên chuẩn bị sẵn 1 bịch nước để có thể nhấn dưa cải xuống dưới.


Như vậy là hoàn thành muối dưa cải rồi. Sau 1-2 ngày dưa cải sẽ chín và ăn được.
Các bạn có thể kho với thịt ba chỉ, ăn kèm thịt luộc, thịt gà sẽ rất ngon
Chúc các bạn thành công với món ăn này.

=>> Xem ngay cách làm món gà xốt chua ngọt cay thơm không cưỡng nổi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét