Nguyên liệu:
- Tôm
- Bia
- Sả, chanh, ớt, muối hột.
Chế biến món tôm hấp bia
- Tôm mua về rửa sạch, bỏ đường chỉ đen trên sống lưng.
- Sả rửa sạch, đập dập dập cắt khúc
- Đem sóc tôm với muối hột và sả đã cắt khúc cho vào nồi hấp
Hấp tôm
- Sau khi cho hỗn hợp vào nồi hấp thì đổ bia vào 1/2 con tôm, sau đó đảo đều tôm.
- Đem hấp tôm khoản 5 phút cho đến khi tôm chín và dậy mùi bia là được.
Món này nên ăn nóng thì sẽ rất ngon. Vị bia cộng với vị ngọt của tôm chắc chắn sẽ khiến bạn rất thích thúc.
Chúc các bạn ngon miệng.
==> Đừng bỏ lỡ món tôm chiên xù giòn rụm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét