Nau Com Ngon

Cách làm tôm rang muối ớt thần thánh

0
Cuối tuần, các mẹ nào muốn thay đổi khẩu vị gia đình thì hãy tìm hiểu cách làm tôm rang muối ớt thần thánh nhé. Đây là món có vị đậm đà nhẹ nhẹ từ muối và vị ngọt từ tôm tươi. Cách làm vô cùng đơn giản. Nấu Cơm Ngon sẽ hướng dẫn các bạn từ a-z.

Nguyên liệu:

- Tôm tươi
- Bơ
- Dưa leo
- Rau xà lách
- Ớt đỏ
- Tỏi
- Rau mùi
- Gia vị: hạt nêm, bột ngột, tiêu, muối.
Cách chọn tôm ngon: các bạn nên chọn những con tôm to, thân còn chắc thịt. Sau khi chế biến sẽ không bị nhũn hoặc tôm se lại bé tẹo nhé. Những con tôm đều như nhau thì càng tốt.

tom rang muoi ot

Cách thực hiện tôm rang muối ớt:

1. Sơ chế

- Rửa sạch tôm, cắt bỏ râu ria, chẻ dọc đường sống lưng để rút chỉ đen ra ngoài. Sau đó ướp với 1 ít hạt nêm.
- Dưa leo cắt bỏ 2 đầu rồi đem thái lát để trang trí và ăn kèm.
- Xà lách rửa sạch dùng để trang trí phía dưới tôm.
- Tỏi bóc vỏ, đem giã dập.
- Rau mùi rửa sạch, để trang trí lên trên tôm.
- Ớt rửa sạch, cắt cuống tỉa hoa. Mẹ này khéo tay thì làm rất đẹp đấy nhé.

2. Thực hiện

Cùng Nauanngon thực hiện nào:
- Làm muối ớt: 4 trái ớt đó + 2 thìa muối + 1/2 thìa hạt nêm đem giã nhỏ
- Đổ dầu nóng trên bếp, cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho tôm vào đảo cho đến khi tôm chín, lưu ý lửa nhỏ đẻ tôm được chín đều và ngon.
- Khi tôm đã chính đều thì bạn bỏ hỗn hợp muối ớt lúc nãy vào và cho thêm 1 ít bơ. Đảo thêm 5 phút để tôm ngấm gia vị thì đổ ra dĩa. Như vậy là đã hoàn thành món tôm rang muối ớt. Giờ đến phần trang trí nữa thôi.

3. Trang trí

- Để tôm ra giữa dĩa lớn, sau đó trang trí xà lách và dưa leo xung quanh. Bỏ 2 quả ớt tỉa hoa lên trên tôm. Vậy là bạn đã có 1 món ăn hoàn hảo cho ngày cuối tuần rồi.
Nấu Ăn Ngon chúc cả nhà bạn ngon miệng nhé!

===> Bạn cũng đừng nên bỏ qua món tôm xào sả ớt nhé

0 nhận xét:

Đăng nhận xét