Nau Com Ngon

Mùa mưa nấu cá kho riềng thì còn gì bằng

0
Cá kho riềng được coi là đặc sản của vùng quê sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Món ăn cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng. Nauanngon sẽ hướng dẫn các bạn cùng trổ tài nấu món cá kho riềng cho cả nhà nhé.
Nguyên liệu
- Cá trắm hoặc cá trôi
- Riềng, sả
- Gia vị các loại
- Lá chè xanh
Thực hiện
- Riềng mua về cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng lát. Lá chè rửa sạch để nguyên. Sả rửa sạch, đập dập dập.
- Dùng 1 nồi đất để nấu thì cá sẽ thơm và thịt cá chắc hơn nhé. Xếp lá chè xanh, riềng, sả vào nồi.
- Đặt cá lên trên, cho vào các loại giavị: dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngột, tiêu. Để cá thấm gia vị khoảng 30 phút.
- Để lên bếp nấu sôi mạnh khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Sau đó đơi 30 phút đến 1 tiếng sau bật bếp lên lại.
- Làm nước màu: bạn cho một ít đường cùng 1 ít nước, nấu lửa nhỏ. Cho đến khi nước ngả vàng hơi sền sệt thì đổ tất cả vào nồi cá. Vừa đổ vào vừa khuấy nhẹ.
- Sau đó đổ nước vào ngập cá và tiếp tục nấu lửa riu riu.
- Đợi đến khi nào lửa cạn, cá thấm gia vị chuyển sang màu nâu bóng là được.

ca kho rieng

Như vậy là đã hoàn thành món cá kho riềng. Món này ăn với cơm nóng sẽ rất ngon. Chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích.
Chúc các bạn thành công với món ăn này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét