Nau Com Ngon

Trứng ráng mướp đắng chữa bệnh lại còn tốt cho sức khoẻ

0
Mướp đắng là một vị thuốc sử dụng trong đông y. Rất tốt cho sức khoẻ con người. Nhưng vị của nó rất đắng nên không thể sử dụng trực tiếp. Hôm nay Nauanngon sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món trứng rán mướp đắng. Vừa đơn giản lại vừa dễ ăn. Cùng bắt tay vào làm nhé:
Nguyên liệu:
- Trứng gà
- Mướp đắng
- Hành lá
- Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, tỏi.
Thực hiện:
- Trước tiên, đập trứng rán vào tô, khuấy đều. Sau đó cho thêm một ít nước mắm, tiêu, một ít muối, hành lá thái nhỏ.
- Mướp đắng bỏ hạt thái khoanh nhỏ vừa ăn.
- Tiếp theo đem chần mướp đắng qua nước sôi 3 phút. Sẽ giúp mướp đắng bớt bị đắng, dễ ăn nhưng vẫn không hề làm giảm đi độ dinh dưỡng của nó.
- Bắt chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi băm, sau đó cho mướp đắng đã chần vào xào với lửa nhỏ. Đem hỗn hợp trứng đã đánh nhuyễn đổ vào chảo. Rán đến khi trứng chính vàng là được.


Như vậy là đã thành công với món ăn này. Trứng ráng mướp đắng vừa dễ ăn, vừa lạ miệng. Bạn hãy thay đổi khẩu phần ăn của gia đình với món ăn cực kỳ bổ dưỡng này nhé.
Chúc các bạn thành công với món Trứng ráng mướp đắng.

=>> Xem ngay món cá nấu riềng thơm lừng đưa cơm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét