Nau Com Ngon

Vịt nấu chao thần thánh - Món ngon dễ làm

0
Vịt nấu chao chính là đặc sản của vùng Tây Nam Bộ, vì mọi nguyên liệu để nấu món này đều có sẵn trong nhà. Bạn có muốn tự tay mình nấu món này ngon đúng chuẩn như các chị em ở vùng Tây Nam Bộ không. Đừng lo lắng, nauanngon sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món vịt nấu chao thơm ngon, dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- 1 con vịt được làm sạch sẽ.
- 1 hũ chao
- Khoai môn, dứa
- Rau muốn, xà lách, hành tươi, rau thơm, bún.
- Gia vị các loại
- Hành khô, tỏi, gừng.
- Rượu trắng, nước dừa.
Thực hiện
- Vịt rửa sạch sẽ. Bạn muốn khử mùi vịt thì hãy lấy gừng đập dập dập cùng với rượu trắng, chà xát lên thân vịt, để khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch lại lần nữa. Mùi vịt sẽ bay mất. Bạn chặt miếng nhỏ, vừa ăn.
- Trong thời gian chở khử mùi vịt các bạn lấy môn cạo vỏ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Vịt sau khi chặt đem ướp với gia vị: tỏi băm nhỏ, chao, đường, dầu ăn, muối, nước mắm để ngấm gia vị trong 2 giờ.
- Bật bếp và phi thơm tỏi. Sau đó cho toàn bộ vịt đã ướp vào um. Xào vịt đều tay để vịt được chín đều. Khi thịt vịt đã săn lại thì cho nước dừa vào rim lửa nhỏ. Tiếp theo bạn cho khoai mon và chao vào tán đều. Đun thêm khoảng 20 phút thì nêm nếm ia vị, bỏ hành lá vào và bắt xuống bếp.

vit nau chao

Vậy là chỉ những bước đơn giản bạn đã hoàn thành món vịt nấu chao. Món này bạn ăn kèm với rau muống và bún là ngon hết sẩy.
Cuối tuần hay làm món này đãi cả nhà nhé.
Chúc bạn thành công!

==> Đừng bỏ qua món vịt om sấu ngon không kém nhé

0 nhận xét:

Đăng nhận xét