Nau Com Ngon

Vịt om sấu đúng chuẩn vị Hà Nội

0
Cứ mỗi mùa sấu đến, tôi cùng bà lại đi nhặt sấu ở đầu làng. Những lần như vậy mẹ tôi đều làm món vịt om sấu cho cả nhà ăn. Đây là món cực mát vào mùa hè. Tôi sẽ chia sẻ công thức nấu vịt om sấu ngon đúng chuẩn vị Hà Nội nhé.
Nguyên liệu
- 1kg - 2kg vịt đã làm sạch sẽ.
- Khoa sọ
- Gừng, sả, tỏi, hành
- Rượu trắng
- Gia vị các loại
- Dừa xiêm
- Nấm hương
vit om sau

Thực hiện
- Vịt mua về đem rửa sạch, sau đó lấy gừng cùng rượu trắng chà xát lên thân vịt để khử mùi hơi. Rửa lại lần nữa và chặt miếng nhỏ vừa ăn.
- Ướp thịt vịt: hành tỏi băm nhỏ, hạt nêm, sả, bột canh, tiêu để ngấm gia vị khoảng 30 phút.
- Sấu gọt vỏ, ngâm với nước lạnh.
- Bắt nồi lên bếp, đổ vào một ít dầu ăn và cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Đem thịt vịt đã ướp đổ vào và xào cho vịt săn lại.
- Đổ nước dừa vào ngập thịt vịt. Cho sấu vào nấu chung và đun lửa nhỏ.
- Khoai sọ đem luộc sơ, sau đó gọt vỏ thái thành hình vuông.
- Thịt vịt vừa chín tới thì bỏ khoai sọ vào và nấu tiếp. Khoai vừa chín thì nhắc xuống và nghiền sấu lại để nước được chua.
- Bạn bỏ rau ngổ, hành lá vào để dậy mùi thơm. Nhớ nêm nếm kỹ trước khi ăn nhé.
Chúc bạn thành công với món vịt om sấu.

==> Xem ngay cách làm bò khô ăn chơi không cần lò nướng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét